Súng vặn bu lông khí nén 

Đối với mỗi người thợ sửa chữa các loại máy móc, những con ốc lâu ngày cùng số lượng lớn mà họ phải làm việc mỗi ngày là điều không mấy xa lạ. Tuy nhiên người thợ sửa chữa sẽ tiết kiệm được công sức hơn nếu có một thiết bị/dụ cụ thể tháo lắp chúng dễ dàng hơn. Khi đó Máy vặn ốc vít hay còn gọi là súng bắn vít khí nén là giải pháp hiệu cứu cánh tốt nhất cho bạn. 

Súng vặn bu lông khí nén là dụng cụ khí nén  hay còn được gọi là súng siết bu lông được chế tạo nhằm mục đích hỗ trợ cho công việc siết hoặc mở các loại bu lông trên các phương tiện giao thông như xe máy, xe tải, xe khách, container,...hoặc cho các công việc chuyên dụng trong nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất,...

#Mở Rộng: Tên gọi khác nhau : súng bắn ốc
súng hơi bắn ốc, súng bắn bulong, máy siết bu lông, súng bắn ốc bằng hơi, súng bắn hơi khí nén, thành lý súng bắn ốc, súng bắn bu lông hơi, súng vặn bu lông, súng xiết bu lông bằng hơi, súng mở bu lông, súng xiết bu lông, giá súng bắn ốc bằng hơi, sung xiet bulong, súng vặn ốc bằng hơi, súng vặn bu lông khí nén,súng bắn ốc, súng hơi bắn ốc, súng bắn bulong, súng bắn ốc bằng hơi, súng bắn bu lông hơi , súng vặn bu lông, súng xiết bu lông bằng hơi

Nguyên lý hoạt động của súng vặn bu lông khí nén: 

Hoạt động dựa vào nguyên lý tạo áp suất khí nén chuyển hóa từ động năng và nhiệt năng, nên chỉ cần cắm đường dây dẫn khí nén vào súng là súng có thể bắt đầu hoạt động và thực hiện những công đoạn tiếp theo. Sử dụng súng hơi vặn bu lông giúp cho công việc siết bu lông trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

Súng bắn vít khí nén gồm 2 bộ phận chính, đó là động cơ bằng cánh quạt và ly hợp (búa gõ). Các bộ phận phụ khác như: đường ống dẫn khí vào, đường ống thoát khí ra ngoài, vỏ hộp, mô-tơ…

Hầu hết trên thị trường hiện nay trong hàng trăm model súng xiết bu lông thì đại đa số chúng đều là dạng khí nén. Nó đòi hỏi cần tuân thủ những quy tắc và khuyến cáo từ nhà sản xuất thì mới đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả và an toàn. 

Một số thông tin sau đây, phần nào sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về yêu cầu, nguyên lý khi sử dụng các loại súng bắn, mở, xiết bu lông bằng khí nén.
                               

SÚNG BẮN BU LÔNG KHÍ NÉN CÓ NHỮNG YÊU CẦU GÌ?

1. Áp lực khí nén

Bạn phải đảm bảo nạp đủ lượng khí tối thiểu vào súng trong suốt quá trình vận hành. Kèm với đó là các phụ kiện như dây nối, đầu nối khí nén phải thích hợp với áp lực khí, tránh xảy ra hiện tượng nứt, hư hỏng gây nguy hiểm.
                                     

Lựa chọn máy nén khí với áp lực phù hợp với áp lực của súng bắn bu lông khí nén. Thường thì tiêu chuẩn của các thiết bị khác vào khoảng từ 4-6 bar hoặc từ 8-10 bar. Nên người dùng phải điều chỉnh áp lực của súng cho vừa vặn nhất. nếu áp lực này không đủ là khiến súng không hoạt động đúng công suất, khả năng xiết, mở không cao. Ngược lại nếu áp lực lớn quá mức, vượt quá giới hạn cho phép sẽ gây vỡ ốc, hư hỏng bu lông.
 

Tùy thuộc vào cấu tạo, tính năng cũng mà súng đều có sự chênh lệch về giá cả, mỗi loại sẽ có ưu khuyết điểm riêng. Bạn nên dựa vào nhu cầu cũng như tính chất công việc của mình để lựa chọn.
 

Đối với các xưởng sửa chữa xe tải, xe hơi người dùng thường phải dùng áp lực khí cao hơn mức tiêu chuẩn, do các chủ xe hầu như đều chạy quá thời hạn tiêu chuẩn của xe.
                  

2. Công suất

Với những dòng súng xiết bu lông bằng khí nén thì bạn cần tìm hiểu kỹ đến phần khí đi vào dòng súng. Để tránh trường hợp dùng phải khí bẩn làm hỏng các linh kiện phụ tùng bên trong thiết bị. Với model có chất lượng thấp thường là giá thành rất rẻ, hầu như tuổi thọ không cao, chắc chắn không thể đáp ứng được tần suất làm việc cao. 
 

Vì thế công suất là một thông số rất quan trọng, không chỉ quan hệ mật thiết với nhu cầu làm việc mà còn liên quan đến việc lựa chọn máy nén khí, phụ tùng và linh kiện đi kèm.


#Mở Rộng: Tên gọi khác nhau : súng bắn ốc
súng hơi bắn ốc, súng bắn bulong, máy siết bu lông, súng bắn ốc bằng hơi, súng bắn hơi khí nén, thành lý súng bắn ốc, súng bắn bu lông hơi, súng vặn bu lông, súng xiết bu lông bằng hơi, súng mở bu lông, súng xiết bu lông, giá súng bắn ốc bằng hơi, sung xiet bulong, súng vặn ốc bằng hơi, súng vặn bu lông khí nén, súng bắn ốc, súng hơi bắn ốc, súng bắn bulong, súng bắn ốc bằng hơi, súng bắn bu lông hơi , súng vặn bu lông, súng xiết bu lông bằng hơi

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA SÚNG XIẾT BU LÔNG KHÍ NÉN?

Nguyên lý hoạt động của những dòng sản phẩm sung ban bu long này là hoạt động dựa trên lượng khí vào súng để bắn ốc, bu lông. Với nguyên tắc cơ bản là khi xiết ốc, bu lông vào thì cần dùng một lực xiết vừa phải, để tránh trường hợp gây nguy hiểm đến những người thợ và thiết bị. 
Nhưng ngược lại khi vặn ốc ra người thợ nên sử dụng lực xiết lớn nhất để có thể dễ dàng tháo ốc ra khỏi ô tô, xe máy. Với mỗi loại súng khí nén, đều có cấu tạo riêng để phù hợp cho từng công việc cụ thể. Tuy nhiên như đã nói với những công việc lắp ráp máy móc, tháo lốp ô tô, sữa chưa phương tiện có phân khối lớn thường có tần suất làm việc cao. Chính vì thế nên lựa chọn những model có chất lượng tốt để có thể chịu được lượng khí khi vào súng xiết ốc này.

 

Nếu các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc chưa biết nên chọn loại sản phẩm nào để phù hợp nhất với công việc, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết, các dòng sản phẩm hiện nay Viettool đang cung cấp: https://kstools-vietnam.com.vn/

Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh chóng và chính xác hơn:

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Viettool Việt Nam

Địa chỉ: VPHN: Số 23, Ngõ 419/8 Lĩnh Nam - Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Ship code toàn quốc, cần tư vấn thắc mắc xin liên hệ :

📞0911.980.085 – Mr.Bình

Email: sale.da2@viettoolvietnam.com.vn

Facebook : Viettool Mart

Chúng tôi luôn sẵn luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp thắc mắc cho các bạn!

#Mở Rộng: Tên gọi khác nhau : súng bắn ốc
súng hơi bắn ốc, súng bắn bulong, máy siết bu lông, súng bắn ốc bằng hơi, súng bắn hơi khí nén, thành lý súng bắn ốc, súng bắn bu lông hơi, súng vặn bu lông, súng xiết bu lông bằng hơi, súng mở bu lông, súng xiết bu lông, giá súng bắn ốc bằng hơi, sung xiet bulong, súng vặn ốc bằng hơi, súng vặn bu lông khí nén, súng bắn ốc, súng hơi bắn ốc, súng bắn bulong, súng bắn ốc bằng hơi, súng bắn bu lông hơi , súng vặn bu lông, súng xiết bu lông bằng hơi

Sản phẩm bạn đã xem

Giới Thiệu Hãng KS Tools
Giới thiệu
Bộ Cờ Lê 2 Đầu Mở 6-32mm Kstools 517.0125
Giới thiệu
Bộ Lục Giác Đầu Hệ Inch Kstools 920.2050
Giới thiệu
Review dao cắt ống đồng 103.1000 Kstools
Giới thiệu
Bộ kìm 3 chi tiết 115.1010 KStools
0911.980.085
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM