Máy chà nhám Kstools 515.3549

Đánh giá sản phẩm
4.000.000₫ 4.500.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Thương hiệu: Kstools
Tình trạng: Còn hàng

Máy chà nhám
Model: 515.3549
Hãng sản xuất- Xuất xứ: Kstools - Đức
Thông số:
Vật liệu: Nhôm
Dụng cụ chà nhám - 150 mm
tốc độ : 1188 m / phút
Áp suất vận hành: tối đa. 6,3 bar (90 psi)
Đường kính ống: 3/8 "- 10 mm - 1/4" PT
Tiêu hao không khí : 124 l/phút
Đạt chuẩn : DIN EN ISO 28927-3
Trọng lượng : 800g

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng rất nhiều và rộng rãi, bên cạnh đó các dụng cụ khí nén cũng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng có hiệu quả các dụng cụ khí nén này đúng cách. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về dụng cụ khí nén cũng như cách sử dụng của nó để đảm bảo an toàn, cũng như hiệu quả công việc cao và có độ bền cho các chi tiết cao.

Dụng cụ khí nén và cách sử dụng hiệu quả

Dụng cụ khí nén là gì?

Dụng cụ khí nén chính là một loại thiết bị kĩ thuật và hoạt động được dựa vào nguyên lí chuyển đổi năng lượng của động cơ điện và tạo thành năng lượng khí nén, vì vậy mà nó tạo ra được áp suất khí nén mạnh mẽ. Dụng cụ khí nén này thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và phục vụ cho nhiều công việc khác nhau như: vặn bu lông ốc vít, hay rút đinh rive, mài, hoặc chà nhám, đánh bóng, phun sơn…

Cách sử dụng các dụng cụ khí nén hiệu quả

Để có thể sử dụng hiệu quả các dụng cụ khí nén này, người sử dụng cần phải để áp lực khí nén làm việc tối đa quy định theo thông số của nhà sản xuất. Do đó, người dùng cần phải thực hiện và lưu ý một số quy định và vấn đề dưới đây:

Cấp khí nén đúng áp lực

Để đảm bảo an toàn, cũng như hiệu quả công việc cao và độ bền cho các chi tiết, việc làm đầu tiên của người dùng chính là để áp lực khí nén làm việc ở mức tối đa quy định của nhà sản xuất (theo thông số kỹ thuật).

Làm sạch khí nén và thiết bị làm sạch khí nén

Nguồn khí nén làm việc phải luôn được đảm bảo sạch. Tuyệt đối tránh không để các thiết bị bẩn, hoặc phải tiếp xúc với hơi khói có tính ăn mòn hay những nơi có quá nhiều hơi ẩm.

Tại mỗi điểm làm việc cần phải có một bộ FRL ( Lọc – Điều áp – Bơm dầu ). Bộ lọc đóng vai trò giúp loại bỏ bụi và hơi ẩm, còn bơm dầu được điều chỉnh chuẩn xác giúp đảm bảo cho dòng dầu bôi trơn và có thể cung cấp cho thiết bị trong khi đang làm việc.

Làm khô khí

Nước có trong khí nén cũng là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng gây ra những hỏng hóc của dụng cụ khí nén. Do đó mà hầu như người bán các phụ kiện máy nén khí này đều cũng gặp phải trường hợp khách hàng trả lại hàng mới mua (hoặc hàng tương đối mới) trong tình trạng không thể làm việc được. Vì vậy khi tiến hành mở dụng cụ đó ra, người sử dụng sẽ thấy các bộ phận bên trong đều bị kẹt cứng do nguyên nhân: nguồn khí nén này không được lọc và không có dầu bôi trơn trong khí nén cho nên nước sẽ bị đọng lại bên trong dụng cụ và gây ra tình trạng ăn mòn các chi tiết.

Vậy nên, khi xảy ra các hiện tượng này, người sử dụng không thể làm gì khác ngoài việc phải đem đi sửa chữa hoặc thay thế hẳn dụng cụ này. Ngoài ra, một giải pháp hiệu quả hơn về chi phí chính là người dùng hoàn toàn có thể lắp một bộ lọc nước hoặc một bộ FRL, giúp xả nước cho hệ thống hàng ngày và có thể kiểm tra bộ lọc thường xuyên. Giải pháp này ngoài việc giúp kéo dài được tuổi thọ cho dụng cụ, mà nó còn đem lại hiệu quả làm việc cao hơn khi sử dụng.

Đảm bảo áp lực làm việc đúng

Dụng cụ khí nén thường được sử dụng mức áp lực hợp lý và sử dụng đúng theo chỉ định của từng thiết bị. Do đó không thể nói rằng việc tăng áp lực khí nén của hệ thống, thì hiệu suất công việc của hệ thống  cũng sẽ phải tăng theo. Cho nên, nếu xét về mặt chuyên môn áp lực làm việc của hệ thống, người sử dụng nên điều chỉnh thấp bằng với mức áp lực cao nhất của giới hạn sử dụng, và phải bù thêm cho áp lực mất đi trong quá trình luân chuyển trong hệ thống. Giúp giảm thiểu sự hao hụt áp lực trước khi làm tăng áp lực cho toàn bộ hệ thống lên.

Ngoài ra, cần phải bịt kín các điểm bị rò rỉ – Trong đó một phần đáng kể công suất của hệ thống khí nén có thể sẽ bị mất đi do sự rò rỉ khí nén. Bên cạnh đó âm thanh do khí nén thoát ra cũng có thể chính là một trong những đầu mối rõ ràng cho sự rò rỉ khí. Tuy nhiên người sử dụng cũng cần phải có sự kiểm tra dò khí để có con số chính xác hơn để có thể giúp cho mọi vấn đề được giải quyết. Bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình một bộ dụng cụ sửa chữa sự rò rỉ khí là hợp lí và có giá rẻ hơn rất nhiều so với việc để tồn tại sự rò rỉ bên trong hệ thống.

Hệ thống đường dẫn khí nén đúng tiêu chuẩn

Đường dẫn khí nén không đủ kích cỡ yêu cầu cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự tiêu hao áp lực do ma sát. Vì vậy mà các bộ phận trong hệ thống phân phối khí tạo ra lực cản luồng khí nén và gây lên sự sụt giảm áp lực.

Do đó cần phải sử dụng dây hơi có đường kính cỡ lớn nhất thì khi sử dụng các dụng cụ khí nén sẽ thấy được sự thuận tiện, cũng như thoải mái hơn khi làm việc và làm việc có hiệu quả hơn. 

Hệ thống ống dẫn

Ống dẫn và dây hơi có trong hệ thống khí nén của máy nén khí trục vít không dầu  là một trong những bộ phận phân phối khí chủ yếu, tuy nhiên nó cũng chính là nguồn gây ô nhiễm trong việc cung cấp khí nén. Trong đó, hơi ẩm có trong khí nén nên phần ngưng tụ và cặn ống thường hình thành trong các đường dẫn, vì vậy mà các dụng cụ khí nén này nếu không được lọc ra sẽ vào trong thiết bị và gây ra hỏng các chi tiết trong đó.

Do đó, bất kì dây hơi nào được sử dụng trong hệ thống đường dẫn khí nén đều bị dập sau một thời gian dài sử dụng, còn đối với những mẩu cứng của dây sẽ bị gãy ra và theo vào khí nén. Chính vì vậy, việc mà bạn nhất thiết phải làm chính là lọc những mẩu vụn đó ra trước khi chúng kịp thâm nhập vào các dụng cụ khí nén, tránh gây ra những hỏng hóc không đáng có.      

Hơi ẩm và bụi bẩn

Thông thường sự có mặt của hơi ẩm và hay các bụi bẩn bên trong phụ kiện máy nén khí thường gây ra những hỏng hóc. Bên cạnh đó, những bụi bẩn và những hạt sạn nhỏ này còn làm mòn nhanh chóng các chi tiết môtơ và làm cho toàn bộ cơ cấu hoạt động này sẽ bị kẹt. Những hơi ẩm còn lại trong dụng cụ khí nén sẽ xảy ra các gỉ sét bên trong. Cho nên, biện pháp giúp loại bỏ hầu hết những vấn đề trên chính là sử dụng bộ FRL. Ngoài ra, bộ lọc FRL cũng rất cần thiết cho các công việc bảo trì, và các bộ lọc cần phải được xả thường xuyên và phải làm sạch hoặc thay định kỳ bộ phận lọc, hay các thiết bị phun sơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về dụng cụ khí nén và cách sử dụng các dụng cụ có thể giúp cho bạn hiểu hơn và có thể sử dụng các dụng cụ này một cách hiệu quả nhất, cũng như các biện pháp tối ưu giúp các thiết bị này có tuổi thọ cao.

Nếu các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc chưa biết nên chọn loại sản phẩm nào để phù hợp nhất với công việc, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết, các dòng sản phẩm hiện nay Viettool đang cung cấp: https://kstools-vietnam.com.vn/

Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh chóng và chính xác hơn:

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Viettool Việt Nam

Địa chỉ: VPHN: Số 23, Ngõ 419/8 Lĩnh Nam - Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Ship code toàn quốc, cần tư vấn thắc mắc xin liên hệ :

📞0911.980.085 – Mr.Bình

Email: sale.da2@viettoolvietnam.com.vn

Facebook : Viettool Mart

Chúng tôi luôn sẵn luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp thắc mắc cho các bạn!

Bảo đảm chất lượng

Bảo đảm chất lượng

Công ty TNHH TM &DV VIETTOOL Việt Nam Cam Kết Sản phẩm bảo đảm chất lượng.
 Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 091.198.0085
Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng KSTOOLS - GERMANY

Sản phẩm bạn đã xem

Giới Thiệu Hãng KS Tools
Giới thiệu
Bộ Cờ Lê 2 Đầu Mở 6-32mm Kstools 517.0125
Giới thiệu
Bộ Lục Giác Đầu Hệ Inch Kstools 920.2050
Giới thiệu
Review dao cắt ống đồng 103.1000 Kstools
Giới thiệu
Bộ kìm 3 chi tiết 115.1010 KStools
0911.980.085
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM